Phái mạnh Việt: "Đội trưởng đẹp trai" Song Luân bất lực, quyết định bỏ game

Thứ Sáu, ngày 3 tháng 6, 2016
Song Luân đành quyết định bỏ game "Khiêng võng" sau khi không thống nhất được tinh thần của đội trong tập 1 "Phái mạnh Việt 2016".

Tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế "Phái mạnh Việt 2016" đã lên sóng vào 21h00, tối qua, ngày 02/06/2016 trên kênh HTV7 – Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Tập này chứng kiến quyết định bỏ cuộc đầy nuối tiếc của đội Song Luân, hứa hẹn một thử thách loại người cực kì cam go ở tập kế tiếp.

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 1.

 Bộ ba giám khảo Petey Majik - Diệp Lâm Anh - Phạm Anh Khoa

Vừa đặt chân xuống Côn Đảo, các chàng trai đã phải bắt tay ngay vào cuộc chơi với thử thách "Chèo ván thể thao trên biển". Ở thử thách này, các thí sinh sẽ phải chèo ván ra lần lượt 2 cầu phao lấy cờ và chèo trở lại bờ. Phần lớn các thí sinh đều gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng trên ván, và đã phải … uống nước biển khá nhiều.

Khác với số đông các thí sinh, Song Luân là người thật sự tỏa sáng trong thử thách này. Anh dẫn xa các đối thủ còn lại, về đích đầu tiên. Minh Thành là thí sinh về đích thứ hai, vì đã có kinh nghiệm tiếp xúc với xuồng ở miền Tây.

Không may mắn như hai chàng trai trên, các thí sinh khác đã rất chật vật mới lấy được cờ từ hai cầu phao cách xa nhau. Người mẫu Vũ Mạnh Hiệp là thí sinh có chiều cao vượt trội trội, tuy nhiên lợi thế này lại là một trở ngại rất lớn đối với anh trong thử thách yêu cầu khả năng thăng bằng trên mặt nước. Tương tự, Chàng trai Nguyễn Mạnh Hùng cũng bị căng thẳng và không thể nào di chuyển được ván của mình đi đúng hướng. Hai thí sinh này đã không hoàn thành phần thi của mình trong thử thách đầu tiên.

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 2.

 

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 3.

 

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 4.

 

Ở thử thách tiếp theo, 12 chàng trai sẽ được chia thành hai đội. Mỗi đội có nhiệm vụ di chuyển thân gỗ vượt qua chướng ngại vật mà không để thân gỗ chạm đất, sau đó dựng thân gỗ đứng xuống biển, một thành viên phải đứng trên thân gỗ trong 1 phút. Đội nào nhanh hơn sẽ giành được ưu thế ở thử thách sau.

Là hai thí sinh xuất sắc nhất trong thử thách đầu tiên, Song Luân và Minh Thành được đảm nhận vai trò đội trưởng và chọn các thí sinh về đội của mình . Do được chọn trước, đội của Song Luân có lợi thế vượt trội về mặt thể lực với các thành viên: Liên Bỉnh Phát, Hàn Bảo Xiều, Vũ Mạnh Hiệp, Nguyễn Mạnh Hùng và Trần Quốc Dũng. Trong khi đó, đội của Minh Thành lại sở hữu các thành viên khá đồng đều về tầm vóc: Võ Ghi Ta, Ngô Ngọc Tùng, Nguyễn Trọng Quân, Lê Xuân Hà và Nguyễn Minh Tuấn.

Đội Song Luân có lợi thế thi đầu tiên, tuy nhiên thí sinh Mạnh Hùng chia sẻ đây không hẳn là một lợi thế: "Thi đầu tiên thực sự là một bất lợi, vì cát quá nóng, chạm vào là bỏng rát luôn". Do cát đã giảm bớt nhiệt, đội của Minh Thành vượt qua phần thi trên khá dễ dàng, chấn thương các thành viên gặp phải cũng ít hơn.

Ở phần thi thứ hai, do đã có chiến lược chọn người của hai đội trưởng, cả hai đội đều có một thành viên "nhẹ cân" để có thể giữ thăng bằng trên thân gỗ. Từ một đội chơi có nhiều lợi thế khởi đầu, đội của Song Luân nhận phải mất 41 phút để hoàn thành thử thách, trong khi đội của Minh Thành chỉ tốn tổng thời gian là 27 phút. Với chênh lệch này, đội Minh Thành được xuất phát sớm hơn đội còn lại tới 17 phút trong thử thách tiếp theo.

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 5.

 

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 6.

 

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 7.

 

Thử thách cuối cùng – "khiêng võng" - là một hành trình "ác mộng" của cả hai đội chơi. Trên quãng đường 15 cây số đường đèo, các chàng trai phải khiêng một thành viên trên võng và cùng nhau học lời bài hát "Lên đàng" để có thể hát tại đích đến.

Gánh võng yêu cầu hai người khiêng võng phải tương đương về chiều cao để cân bằng lực. Tuy có những 17 phút chờ đợi xuất phát để bàn chiến thuật khiêng võng, nhưng đội Song Luân lại gặp bất lợi lớn khi chênh lệch về tầm vóc giữa các thành viên khá nhiều. Nếu như từng thành viên sẽ thay phiên nhau nằm lên võng để tiết kiệm sức, thì Vũ Mạnh Hiệp không thể nằm lên võng do có số cân nặng quá lớn các thành viên khác không thể gánh nổi. Song Luân bị chấn thương lưng nặng nên cũng không thể dồn hết sức mình vào cuộc đua. Trước những áp lực khó khăn đè nặng mà các thử thách vẫn tiếp tục chờ đón phía trước, thí sinh Mạnh Hùng và Quốc Dũng thuyết phục mọi người bỏ cuộc ở thử thách này để giữ sức cho những chặng tiếp theo. Đội trưởng Song Luân lúc đầu không đồng ý với phương án bỏ cuộc, các thành viên đã có cuộc tranh luận khá căng thẳng.

Đội của Song Luân sau khi thống nhất lấy ý kiến của đa số thành viên, đã quyết định bỏ cuộc ở thử thách này. Song Luân tuy có những chiến lược rõ ràng và đẩy cao được tinh thần của các thành viên trong nhóm, nhưng càng về sau vai trò đội trưởng lại khá mờ nhạt. Tuy không muốn bỏ cuộc nhưng anh đã không thể thuyết phục được các thành viên trong đội mình. Đội bỏ cuộc sẽ phải đón nhận một thử thách loại người cực kì khắc nghiệt ở thử thách tiếp theo.

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 8.

 Song Luân bất lực trước các đồng đội

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 9.

 Đội của Song Luân quyết định bỏ game

Đội của Minh Thành trái lại khá lạc quan. Trong suốt chặng đường đèo mệt nhọc, anh là người chủ động pha trò cho các đồng đội, làm "hướng dẫn viên du lịch" giới thiệu cho mọi người ngắm những khung cảnh xung quanh. Minh Thành chia sẻ: "Đội của Thành nó "lạ" lắm, đi được hai ba bước là bắt đầu ngắm núi. Rồi Thành kiếm chuyện vui kể cho nhóm nghe, hát cho nhóm nghe". Chàng đội trưởng chia sẻ thêm: "Có lần Thành bị chuột rút, 5 người còn lại quan tâm tới Thành rất nhiều, gánh Thành trên võng đi một quãng đường dài những 3 cây số. Thành thấy rất cảm kích chuyện đó".

Trong khi Minh Thành củng cố cho đội về mặt tinh thần, thì Ghi Ta đã cáng đáng cho cả đội về mặt sức lực.

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 10.

 

Phái mạnh Việt: Đội trưởng đẹp trai Song Luân bất lực, quyết định bỏ game - Ảnh 11.

 

Tập 2 của "Phái mạnh Việt 2016" sẽ được lên sóng lúc 21h00, thứ Năm ngày 09/06/2016 trên kênh HTV7 – Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.