Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở "ăn sâu vô máu"

Thứ Tư, ngày 1 tháng 6, 2016
Khi Thu Trang hỏi vì sao Trấn Thành không thể đào tạo cho thí sinh mình hát cải lương hay hơn, nam giáo khảo thú nhận anh đã dạy hoài nhưng không được, vì bản chất “hát dở” đã ăn sâu vô máu.

Tối 31/5, tập 8 chương trình "Đấu trường tiếu lâm" lên sóng với sự tranh tài của các thí sinh của 4 đội Trường Giang, Trấn Thành, Thu Trang – Tiến Luật, Đức Thịnh. Sau mỗi phần song đấu, các huấn luyện viên sẽ chọn người đi tiếp. Trong trường hợp cả hai thí sinh đều xuất sắc như nhau, huấn luyện viên có quyền chọn cả hai. Ngược lại, nếu cả 2 thí sinh đều thể hiện không tốt thì huấn luyện viên sẽ loại tất cả.

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 1.

 

Duy Khương – Cao Hùng Sơn của đội Trấn Thành mang đến tiết mục ấn tượng với các tạo hình nhân vật rực rỡ sắc màu. Duy Khương và Cao Hùng Sơn cùng giả gái, hóa thân thành một cặp mẹ con hài hước. "Mẹ" Duy Khương bắt "con gái" Hùng Sơn phải đi lấy chồng. Hùng Sơn nhất quyết không chịu rời khỏi nhà và viện ra hàng tá lý do. Trong cuộc đối đáp sôi nổi này, cả hai thí sinh lần lượt khoe giọng hát, từ cải lương cho đến tân nhạc, khiến khán giả thích thú.

Huấn luyện viên Thu Trang nhận xét, Duy Khương có duyên sân khấu và diễn khá tốt, anh chàng đã tận dụng được ưu điểm hoạt ngôn của mình để "đè bẹp" đối thủ. Tuy nhiên, nữ giám khảo cũng thẳng thắn góp ý rằng Duy Khương hát cải lương quá tệ. Cô đặt câu hỏi vì sao Duy Khương hát không hay trong khi người chuốt mảng miếng cho anh là Trấn Thành lại ca cải lương khá tốt. Giám khảo Trấn Thành thú nhận anh đã dạy Duy Khương hoài nhưng không được, vì bản chất "hát dở" đã ăn sâu vô máu. Kết quả, Trấn Thành chọn Duy Khương làm người đi tiếp.

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 2.

 

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 3.

 

Huỳnh Quý – Lê Trang của đội huấn luyện viên Thu Trang – Tiến Luật vào vai một cặp vợ chồng chuẩn bị kỷ niệm ngày cưới. Họ đã khiến khán giả cười ngất bởi những mảng miếng duyên dáng và ăn ý. Đến giữa tiết mục, hai người bất ngờ thay đổi nội dung tiểu phẩm. Thay vì tiếp tục trò chuyện ở thời hiện đại, cả hai cùng nhau hồi tưởng về thời điểm mới quen biết và hẹn hò. Những đoạn nhảy múa cùng cách tung hứng thông minh làm cho tiết mục trở nên đặc biệt.

Nhận xét về phần song đấu này, Trấn Thành bày tỏ sự thích thú trước Lê Trang. Trong khi đó, giám khảo hài hước "chê" Huỳnh Quý là nhảy xấu khủng khiếp. Tuy nhiên, anh cũng dành cho nam thí sinh lời khen vì ngoại hình sáng sân khấu, là diễn viên hài hiếm hoi đẹp trai. Bất ngờ, Tiến Luật hỏi ngược lại rằng tại sao Trấn Thành lại nói tất cả nam diễn viên hài đều xấu trai. Tiến Luật dồn ép và đá sang Trường Giang với "âm mưu" bắt Trấn Thành phải sửa lại câu nói của mình. Không còn cách nào khác, Trấn Thành đành hài hước chia sẻ: "Trường Giang là soái ca". Cả hai thí sinh đều được chọn đi tiếp.

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 4.

 

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 5.

 

Ở đội Thu Trang – Tiến Luật, thí sinh Nguyễn Thanh Sơn được xếp đấu với Xuân Lan. Tiếp tục phát huy lợi thế giả gái của mình, Thanh Sơn đã chiếm cảm tình bởi tạo hình mỹ nữ cổ trang đẹp lung linh và 1 đoạn ca cải lương ngọt ngào. Trong khi đó, Xuân Lan xuất hiện với hình ảnh một bà già từ dưới quê lên thăm con trai. Hóa ra, Thanh Sơn chính là con trai của Xuân Lan, vì quá mê cải lương nên anh chàng đã giả gái để tập tuồng. Cuối tiểu phẩm, người mẹ nhận ra sự thật và khuyên con trai nên trải lòng, sống thật với giới tính chứ đừng che giấu thêm nữa.

Trấn Thành nhận xét hai thí sinh chưa có bản lĩnh sân khấu, Xuân Lan diễn đạt khá dài dòng trong khi Thanh Sơn thì bị xuống phong độ. Cặp huấn luyện viên Thu Trang – Tiến Luật nhận xét rằng Xuân Lan chỉ nên đi diễn chứ đừng tham gia thi thố. Sân khấu của những cuộc thi không hợp cho Xuân Lan và khiến cô bị mất duyên một cách đáng tiếc. Với Thanh Sơn, hai vị giám khảo cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì diễn thua xa mong đợi. Kết quả, Thu Trang – Tiến Luật loại cả Thanh Sơn và Xuân Lan

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 6.

 

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 7.

 

Huấn luyện viên Trường Giang gây bất ngờ khi cho Yến Nhi – Lê Minh Ngọc thử sức với một tiểu phẩm đậm màu sắc rùng rợn. Yến Nhi làm bà chủ giàu có trong khi "thầy bùa" Lê Minh Ngọc lại hóa thân thành người ở nhiều chuyện. Trong một đêm mưa gió bão bùng, bất ngờ có một "bóng ma" đầu tóc rũ rượi bước vào ngôi nhà mà cả hai đang ở. Vốn tính nhát gan, 2 người đã bị dọa đến mức ngất xỉu. Lúc tỉnh lại, 2 người mới vỡ lẽ thì ra "bóng ma" đó chính là chồng Yến Nhi. Tuy nhiên, người chồng này không chết thật mà chỉ giả ma để dạy cho hai nhân vật chính một bài học về đạo lý làm người.

Huấn luyện viên Đức Thịnh nhận xét rằng Yến Nhi – Minh Ngọc diễn tốt, tập luyện kỹ càng. Tuy nhiên, thể loại kịch kinh dị hài hước vẫn chưa được làm rõ. Huấn luyện viên Tiến Luật đánh giá cao sự vượt trội và nét duyên của Minh Ngọc. Sau khi so sánh ưu và khuyết điểm giữa 2 thí sinh, Tường Giang quyết định chọn người nổi trội hơn là Minh Ngọc.

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 8.

 

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 9.

 

Phúc Zelo – Hoàng Long của đội Thu Trang - Tiến Luật mang đến tiểu phẩm pha trộn giữa cổ tích và cuộc sống đời thường. Hoàng Long trong vai một người đàn ông ra biển tự tử vì thất bại trong tình yêu. Đúng lúc này, anh đã gặp được "nàng tiên cá" xinh đẹp là Phúc Zelo. Sau một hồi đối đáp, từ chỗ xa lạ Hoàng Long – Phúc Zelo đã nảy sinh tình cảm với nhau. Để thuyết phục Phúc Zelo tin tưởng mình, Hoàng Long đã bày đủ chiêu trò tạo nên những tình huống hài thú vị.

Nhận xét về cặp đôi Phúc Zelo – Hoàng Long, huấn luyện viên Trường Giang và Trấn Thành bày tỏ sự chưa hài lòng. Theo 2 vị huấn luyện viên này, Phúc Zelo – Hoàng Long vướng khuyết điểm là nhái phim "Mỹ nhân ngư" của Châu Tinh Trì nhưng đẩy cảm xúc chưa trọn vẹn. Đức Thịnh lại cho rằng tiểu phẩm có đầu có đuôi, diễn có mảng miếng và thông điệp ý nghĩa. Kết quả, Thu Trang – Tiến Luật chọn Phúc Zelo, loại Hoàng Long.

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 10.

 

Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành bất lực với thí sinh hát dở ăn sâu vô máu - Ảnh 11.

 

Tập 9 của "Đấu trường tiếu lâm" sẽ được phát sóng vào lúc 21h45 tối thứ Ba, ngày 7/6.