"Cuộc đua kỳ thú 2019" lựa chọn Triều Tiên - quốc gia "bí ẩn nhất thế giới" cho chặng đua ở nước ngoài?

Chủ nhật, ngày 28 tháng 7, 2019
Không biết ban tổ chức "Cuộc đua kỳ thú" sẽ xoay sở như thế nào nếu thật sự quay hình tại Triều Tiên?

Ở những mùa giải trước của "Cuộc đua kỳ thú", những đội chơi xuất sắc nhất trụ lại với chương trình sẽ có cơ hội được trải nghiệm đua tại một đất nước khác như Singapore, Hàn Quốc, Lào, Úc... và mùa 2019 cũng không ngoại lệ.

Theo nguồn tin rò rỉ từ cộng đồng mạng thì địa điểm được lựa chọn để thực hiện chặng đua ở nước ngoài chính là Triều Tiên - nơi được gọi là quốc gia "bí ẩn nhất thế giới". Tham gia quay hình ở Triều Tiên không quá phức tạp nếu biết và tuân thủ quy định của họ.

 

Cuộc đua kỳ thú 2019 lựa chọn Triều Tiên - quốc gia bí ẩn nhất thế giới cho chặng đua ở nước ngoài?

 

Cuộc đua kỳ thú 2019 lựa chọn Triều Tiên - quốc gia bí ẩn nhất thế giới cho chặng đua ở nước ngoài?

 

Tuy nhiên, vẫn có một số điều cấm kị khiến cư dân mạng lăn tăn giùm các đội chơi nếu thật sự chương trình quay hình ở Triều Tiên. Du khách không được phép đến, thăm hỏi và ở lại nhà của người dân địa phương (kể cả người thân hay bạn bè), đặc biệt là phỏng vấn hay tìm kiếm thông tin từ họ. Điều này có thể gây khó khăn cho các đội chơi nếu muốn hỏi đường hay tìm chỗ ở bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, Triều Tiên còn cấm huýt sáo, la hét nơi công cộng dù có phấn khích một điều gì đi chăng nữa, không chụp ảnh liên quan đến quân sự, máy ảnh tuy được mang theo nhưng ống kính tele có khả năng zoom 200-300 mm sẽ bị giữ lại ở cửa khẩu (và trả lại khi du khách khi trở lại) hoặc bị tịch thu khi bị phát hiện...

Với những điều luật khắt khe ở Triều Tiên như vậy thì không biết ban tổ chức "Cuộc đua kỳ thú" cũng như các đội chơi sẽ xoay sở như thế nào nếu thật sự ghi hình tại đây?