Mỹ nhân cổ trang Trung Quốc một thời Lý Kiến Quần qua đời vì ung thư

Thứ Bảy, ngày 18 tháng 7, 2020
Truyền thông Trung Quốc đưa tin, sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác nữ diễn viên gạo cội Lý Kiến Quần đã qua đời vào ngày 16/7, hưởng thọ 63 tuổi.

Thông tin "đệ nhất mỹ nhân cổ trang" đình đám một thời Lý Kiến Quần qua đời khiến người hâm mộ không khỏi xót xa, tiếc thương . "Giáo viên, nhà thiết kế phục trang và nữ diễn viên xinh đẹp nhất Trung Quốc đã rời bỏ chúng tôi vào ngày hôm qua ở tuổi 63”, hội những người hâm mộ nữ diễn viên chia sẻ.

 

Ngôi sao - Mỹ nhân cổ trang Trung Quốc một thời Lý Kiến Quần qua đời vì ung thư

 

Biết tin, khán giả và nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa: "Một nữ diễn viên xuất sắc đã rời bỏ chúng ta"; "Chia buồn với gia đình nữ nghệ sĩ xinh đẹp trong lòng tôi”, "Tôi hy vọng cô ấy có thể hạnh phúc, xinh đẹp mãi mãi trên bầu trời"…

 

Ngôi sao - Mỹ nhân cổ trang Trung Quốc một thời Lý Kiến Quần qua đời vì ung thư (Hình 2).

 

Trước đó, tháng 11/2019, Lý Kiến Quần từng bị bắt gặp tại một tiệm cắt tóc với thân hình gầy gò, tiều tụy. Sau nhiều đợt hóa trị liên tiếp, mái tóc của bà đã rụng gần hết nhưng nữ diễn viên Vương triều Khang Hy vẫn vui vẻ, thoải mái chụp hình cùng người hâm mộ.

 

Lý Kiến Quần (SN 1957), là nữ diễn viên, nhà thiết kế trang phục nổi tiếng người Trung Quốc. Xuất thân là vũ công ballet, nhưng sau khi gặp chấn thương, bà chuyển sang học vẽ và tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Nữ nghệ sĩ được khán giả biết đến qua các vai diễn Thái Bình công chúa trong Thái Bình thiên quốc, Dung Phi trong Vương triều Khang Hy, Võ Huệ Phi trong Đường Minh Hoàng. Ngoài ra Lý Kiến Quần còn là nhà thiết kế, phụ trách phục trang cho nhiều đoàn làm phim. Bà đã thiết kế hàng nghìn bộ trang phục và từng xuất sắc đoạt giải Phục trang đẹp nhất tại lễ trao giải Kim Kê lần thứ 13.

 

https://www.nguoiduatin.vn/my-nhan-co-trang-trung-quoc-mot-thoi-ly-kien-quan-qua-doi-vi-ung-thu-a482767.html