K-ICM tiếp tục vướng nghi án đạo nhạc KPop

Chủ nhật, ngày 11 tháng 10, 2020
Cách đây không lâu, Ai mang cô đơn đi của K-ICM và APJ cũng từ vướng nghi án đạo nhái ca khúc Cheer Up từ giọng ca Hàn Quốc - Hong Jin Young.

Vừa qua, cộng đồng người hâm mộ K-ICM đã vô cùng thích thú khi nam producer vừa đăng tải đoạn clip demo ca khúc mới mang tên Một chiều mưa bất ngờ. Tuy nhiên, thay vì bắt tay APJ, lần này K-ICM đã kết hợp cùng nam ca sĩ trẻ RyO trong sản phẩm lần này.

 

Sự kiện - Sao Việt 10/10: Hoài Linh sẵn sàng học múa mâm để đóng phim mới (Hình 3).

 

Tuy nhiên mới đây, bản demo ca khúc mới từ K-ICM và RyO đã bị dân mạng đem ra mổ xẻ vì nghi vấn đạo nhạc Hàn Quốc. Cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng giai điệu Một chiều mưa bất ngờ nghe rất giống bản hit Don't Leave của nhóm nhạc T-Ara. Và quả thật, phần melody trong những câu hát đầu khi RyO cất giọng mang đến cảm giác khá tương đồng với ca khúc từ T-Ara.

 

Ngay sau đó, khán giả Việt Nam đã nhanh chóng kéo nhau sang MV Don't Leave của T-Ara để... spam bình luận. Theo đó, đa số ý kiến đều cho rằng: "Từ bản demo của K-ICM mà sang" và số bình luận vẫn đang tăng lên đều đều.

 

Cách đây không lâu, Ai mang cô đơn đi của K-ICM và APJ cũng từ vướng nghi án đạo nhái ca khúc Cheer Up từ giọng ca Hàn Quốc - Hong Jin Young. Tuy nhiên sau đó, K-ICM đã viết ra những nốt nhạc trong điệp khúc của 2 ca khúc để chỉ ra sự khác nhau. Nam producer cho rằng trong 2 câu đầu của 2 ca khúc giống nhau 1 đến 2 nốt, nhưng đến câu sau thì lại khác nhau hoàn toàn.

 

https://www.nguoiduatin.vn/sao-viet-10-10-hoai-linh-san-sang-hoc-mua-mam-de-dong-phim-moi-a492540.html