Không phải Hoàng Thùy Linh, chính Đen mới là "thánh đoán đề" Văn năm nay!

Thứ Ba, ngày 25 tháng 6, 2019
Ca khúc "Hai triệu năm" Đen hát giữa mênh mông biển nước liệu có liên quan đến đề văn "Ai đã đặt tên cho dòng sông".

Sáng nay (25/6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đề thi Ngữ Văn năm nay rơi vào bài "Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: Phân tích vẻ đẹp của sông Hương qua góc nhìn của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường?. Nhiều sĩ tử hài hước chia sẻ cảm xúc vì đề Văn trên "khá chuối" và lệch tủ với dự đoán của số đông là "Vợ chồng A Phủ".

 

Không phải Hoàng Thùy Linh, chính Đen mới là thánh đoán đề Văn năm nay!

 

Sở dĩ trước đó ca sĩ Hoàng Thùy Linh vừa ra mắt MV "Để Mị nói cho mà nghe" mang hơi hướng Tây Bắc, mang cảm hứng từ chính truyện ngắn của nhà văn Tô Hoài. Kết thúc buổi thi Văn, dân mạng liên tục nhắc tên Hoàng Thùy Linh, thậm chí để lại nhiều bình luận ngay dưới MV mới của nữ ca sĩ.

Thế nhưng nếu để ý, một trong những ca sĩ nữa cũng phát hành MV đúng thời điểm này chính là Đen với ca khúc "Hai triệu năm". Đây chắc chắn là một sản phẩm có mức đầu tư thấp kỉ lục khi bối cảnh chỉ là một dòng sông rộng mênh mông và Đen lấp ló dưới mặt nước hát. Ngay lập tức, dân mạng liên tưởng ngay rằng nếu "đoán đề" từ MV của Đen thì "Ai đã đặt tên là dòng sông" mới chính là "đáp án" hợp lý.

 

Không phải Hoàng Thùy Linh, chính Đen mới là thánh đoán đề Văn năm nay!

 

Nhưng việc đoán đề từ sản phẩm âm nhạc chỉ là vui thôi. Các sĩ tử cần giữ vững tinh thần, học đều các kiến thức chứ không nên lệch bất cứ nội dung nào. Còn nhiều môn thi ở phía trước, điều cần làm lúc này là phải thật tự tin và can đích vẻ vang sau 12 năm đèn sách.