Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành hỗ trợ trẻ em nghèo

Thứ Bảy, ngày 5 tháng 5, 2018
Kể từ khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H'Hen Niê đã chinh phục khán giả không chỉ ở vẻ đẹp mà còn ở tâm hồn phóng khoáng như vùng đất Tây Nguyên quê hương cô.Xuất thân từ một ngôi làng nhỏ thuộc dân tộc Ê Đê, nơi phụ nữ có truyền thống kết hôn sớm và tập trung vào việc sinh con đẻ cái, H'Hen Niê là một cô gái với những suy nghĩ rất khác khi mơ ước lập nghiệp trên thành phố. Cô khởi đầu ước mơ đó bằng sự cố gắng và được đền đáp bằng vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đầy vinh quang năm 2017. Và chỉ hai tháng tới đây, H'Hen Niê sẽ tiếp tục cố gắng chinh phục một đỉnh cao mới - đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ quốc tế 2018.

Khoảnh khắc H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Thế nhưng, vẫn như những gì từ trước đến nay người ta nói về nàng hoa hậu - là một cô gái không chỉ đẹp về nhan sắc mà thu hút nhất ở tâm hồn, dù bận rộn với lịch trình dày đặc để trau dồi các kỹ năng dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ, H'Hen Niê vẫn dành thời gian để làm việc thiện, để quan tâm tới cộng đồng. Cũng giống hệt như khi cô vừa đăng quang, điều đầu tiên Hen nghĩ tới chính là dành 70% tiền thưởng để làm từ thiện cho các trẻ em nghèo ở bản làng của mình.

Việc làm đầu tiên sau khi đăng quang của H'Hen Niê là cảm ơn gia đình, khán giả và bắt tay vào công tác xã hội

H’Hen Niê luôn dành nhiều thời gian để làm việc thiện, quan tâm tới cộng đồng

Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’Hen Niê mang nụ cười đến cho bà con nghèo dịp Tết

Chỉ còn 1 tháng nữa là tới ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6. Dù khi còn nhỏ không sống trong điều kiện khá giả, nhưng H'Hen Niê vẫn luôn hạnh phúc khi nhớ về những kỉ niệm thời thơ ấu bên những người yêu thương. Thế nhưng, khi nhìn thấy trong cuộc sống vẫn còn nhiều em nhỏ với hoàn cảnh khó khăn và hiếm khi nở nụ cười, Hen luôn trăn trở với suy nghĩ liệu có thể làm gì để giúp đỡ các em nhỏ.

Nhân dịp 1/6 - một ngày đặc biệt dành cho trẻ em toàn thế giới, chính là cơ hội để H'Hen Niê giải toả trăn trở lâu nay. Cô đã nhận lời trở thành đại sứ trong chương trình từ thiện mới nhất của Grab - "Cùng Grab chung tay, mang bé ngày vui". Với hy vọng mang đến kỉ niệm đẹp cho hàng trăm trẻ em nghèo trong xã hội.

Với cơ chế đơn giản – cứ mỗi mã CHUNGTAY được khách hàng nhập qua mỗi chuyến xe, Grab sẽ dành tặng 5.000 đồng vào quỹ từ thiện và dùng số tiền này để mua 300 vé vui chơi tại trung tâm KizCity cho các em nhỏ vào ngày 1/6. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ gửi tặng nhiều phần quà nhu yếu phẩm cũng như trang thiết bị phục vụ học tập tại làng trẻ nơi các bé đang sing sống. Đó chính là lý do H'Hen Niê dù bận rộn nhưng vẫn luôn tích cực quảng bá, kêu gọi để chương trình thành công nhằm đem đến niềm vui và cuộc sống tốt đẹp hơn cho thật nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tại, dù vẫn còn xa mới biết được kết quả cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, nhưng với hành động đẹp trong mùa hè năm nay, H'Hen Niê hẳn đã dành được vương miện ở trong lòng tất cả mọi người.