Bất ngờ với gương mặt vào vai Diễm trong phim Em và Trịnh

Thứ Sáu, ngày 6 tháng 11, 2020
Phạm Nguyễn Lan Thy, sinh năm 1998, nữ sinh ngành Y, từng là người mẫu ảnh và tham gia đóng quảng cáo cho một vài nhãn hàng nổi tiếng. Điều thú vị nữa là cô gái này đến từ TP.HCM, tức là đương nhiên sẽ phải tập nói cả giọng Huế lẫn Hà Nội.

Trong các bóng hồng đã đi qua cuộc đời nhạc sĩ họ Trịnh, nàng Bích Diễm chỉ thoáng hiện nhưng để lại dấu ấn thật sâu đậm. Trịnh Công Sơn từng kể rằng: “Thuở ấy, có một người con gái rất mong manh, đi qua những hàng cây long não lá li ti xanh mướt để đến trường Đại học Văn khoa ở Huế… Long não, bàng, phượng đỏ, muối, mù u và một dòng sông Hương chảy quanh thành phố đã phả vào tâm hồn thời con gái một lớp sương khói lãng mạn thanh khiết…”. Từ cảm hứng ấy mà Diễm xưa ra đời.

 

Sự kiện - Sao Việt: Bất ngờ với gương mặt vào vai Diễm trong phim Em và Trịnh

 

Trong thông báo casting vai Diễm cho phim Em và Trịnh, đạo diễn Nhật Linh muốn tìm một thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội, hai vùng đất nức tiếng vì con gái đẹp, tinh tế, sang trọng. Tuy nhiên, bất ngờ là trải qua 3 vòng casting với cả nghìn ứng viên sáng giá từ khắp nơi, cuối cùng, vai Diễm lại thuộc về gương mặt mới toanh, không phải một cái tên quen thuộc nào trong showbiz Việt, cũng không phải diễn viên quen mặt trên sóng màn ảnh nhỏ. Đó là Phạm Nguyễn Lan Thy, sinh năm 1998, nữ sinh ngành Y, từng là người mẫu ảnh và tham gia đóng quảng cáo cho một vài nhãn hàng nổi tiếng. Điều thú vị nữa là cô gái này đến từ TP.HCM, tức là đương nhiên sẽ phải tập nói cả giọng Huế lẫn Hà Nội.

 

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, trước khi tìm ra Lan Thy, anh cũng ngắm một vài gương mặt ứng viên trẻ tuổi khác song vẫn cảm thấy vẻ đẹp của những ứng viên này đúng như điều mình mong muốn thấy, tức là một nhan sắc vừa thoáng qua đã gây “chấn động” thương nhớ. Cho tới khi gặp Lan Thy và nhận thấy ở cô gái này có gương mặt đẹp đúng kiểu bí ẩn, khiến người ta phải “chấn động”, tức là vừa đẹp dịu dàng, lại vừa có chút gì đó “nổi loạn” phá cách ở bên trong. Cô gái này mang vẻ đẹp của minh tinh Hong Kong (Trung Quốc) thập niên 90, gương mặt thanh tú với đôi mắt biết cười, sống mũi cao, mái tóc đen dài, chuẩn Á Đông.

 

Sự kiện - Sao Việt: Bất ngờ với gương mặt vào vai Diễm trong phim Em và Trịnh (Hình 2).

 

“Tôi đánh giá cao sự tự nhiên trong diễn xuất của diễn viên. Trong các phim tôi từng làm, tôi luôn tạo điều kiện để diễn viên được sống với nhân vật chứ không diễn nhân vật. Lan Thy có được sự trong trẻo tự nhiên cần thiết cho vai Diễm vì thế công việc của tôi và đoàn phim là tạo ra thế giới của bộ phim để cô ấy cùng các diễn viên khác có thể trở thành nhân vật”, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ.

 

https://www.nguoiduatin.vn/sao-viet-bat-ngo-voi-guong-mat-vao-vai-diem-trong-phim-em-va-trinh-a495593.html