Á hậu Hoàng My: tôi cũng từng là mục tiêu cho những lời miệt thị và quấy rối

Thứ Sáu, ngày 1 tháng 7, 2022
Quan điểm thẳng thắn của Á hậu Hoàng My về vấn đề công kích mạng thu hút sự quan tâm.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức tại TP.HCM vào tối 25/6 với 41 cô gái đại diện cho các tỉnh, thành phố tham gia cuộc thi. Vương miện năm nay đã được trao cho Ngọc Châu – cô gái hội tụ đầy đủ các kỹ năng của tân hoa hậu: hình thể cân đối, tự tin trình diễn và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

Cuộc thi đã khép lại thành công rực rỡ. Thông điệp "Vinawoman - Bản lĩnh Việt" cũng được được tái hiện trên sân khấu đêm chung kết, các thí sinh thi đấu hết sức, khắc họa thông điệp ý nghĩa về chuẩn mực vẻ đẹp trong cuộc sống hiện đại của người phụ nữ Việt Nam.

Sau khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 kết thúc, mới đây, Á hậu kiêm giám khảo Hoàng My đã đăng tải một bài viết gây chú ý. Hoàng My bày tỏ quan điểm về 'văn hóa độc hại' trên mạng xã hội, đồng thời thẳng thắn phản biện những bình luận ác ý của một số người hâm mộ sắp đẹp (những người yêu mến và quan tâm đến các cuộc thi hoa hậu).

Á hậu Hoàng My:

Là nạn nhân của sự việc, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010 cho biết cô sẽ đại diện đứng lên và tìm cách’’ khai tử’’ nó trên mạng xã hội.

"Điều đầu tiên chị muốn làm sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là gì? Điều tôi muốn làm đầu tiên là khai tử sự vô văn hóa và độc hại mạng, mà đầu tiên là trong cộng đồng fans hâm mộ sắc đẹp. 

Sau hơn 1 năm trở lại showbiz, tôi nhìn thấy rõ sự tiêu cực, miệt thị, những lời lẽ tục tỉu, dơ bẩn, những lời body shaming... Bởi các lời bình luận ảnh hưởng thế nào đến tinh thần và thể xác các Hoa hậu, Á hậu đương nhiệm. Và độc hại đến các bạn trẻ khi nhân cách đang dần hình thành ở tuổi 13 - 17.

Á hậu Hoàng My:

Bản thân tôi cũng từng là mục tiêu cho những lời miệt thị và quấy rối. Nhưng tại thời điểm này, tôi đủ vững vàng để hiểu các đối tượng đó là ai và những tư duy đó bắt đầu từ điều gì. 

 

Vì một cộng đồng sắc đẹp văn minh, sạch sẽ, và để các bạn trẻ không bị dẫn theo những lối tư duy độc hại, tôi sẽ đứng lên vì điều này", Người đẹp cho biết

Bài đăng của Á hậu  ngay lập tức thu hút sự chú ý. Nhiều người đồng tình với quan điểm của cô khi cho rằng ngày càng có nhiều nạn bôi nhọ ngoại hình, bôi nhọ danh tiếng trên mạng xã hội.

Vũ Hoàng My từng đoạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, người đẹp đại diện Việt Nam tham dự hai cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới là Hoa hậu Hoàn vũ 2011 tổ chức tại  São Paulo, Brazil và Hoa hậu Thế giới 2012 tổ chức tại Ordos, Nội Mông, Trung Quốc. Cô cũng từng là giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Trên đường đến với Miss Universe 2021, Vũ Hoàng My là người tư vấn hỗ trợ Kim Duyên, đồng hành cùng Á hậu Kim Duyên sang Israel.

Á hậu Hoàng My:

Là một người đẹp năng động trong làng giải trí Việt, Vũ Hoàng My đầy cá tính luôn tạo được ấn tượng về bản thân mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Ngoài các hoạt động nghệ thuật Á Hậu  đã và đang tập trung cho sự nghiệp đạo diễn.

Cô từng nhận được học bổng  diễn xuất và Cử nhân Nghệ thuật chuyên ngành Làm Phim tại New York Film Academy trong gần 3 năm. Năm 2015, Hoàng My trở lại Việt Nam với vai trò Giám đốc đối ngoại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Đam mê phiêu lưu, khám phá và trải nghiệm, cô đã đến 22 quốc gia trên thế giới trong 11 năm và sinh sống tại 3 quốc gia: Mỹ, Israel và Việt Nam.

Đầu năm 2020, tham gia đội tình nguyện viên trên tuyến đầu của cuộc chiến chống lại đại dịch, giúp đỡ bệnh nhân và bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong giai đoạn xã hội xa cách tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: https://emdep.vn/showbiz-viet/a-hau-hoang-my-toi-cung-tung-la-muc-tieu-cho-nhung-loi-miet-thi-va-qua