Only C khẳng định không dựa hơi Sơn Tùng

Thứ Sáu, ngày 14 tháng 4, 2017
Sáng tác ca khúc nhạc phim "Em chưa 18" mang tên "Yêu là tha thu", nam ca sĩ khẳng định không "ăn theo" bất cứ ai, dù là Sơn Tùng M-TP.

Sau khi ra mắt trailer với hình ảnh ấn tượng của cặp đôi so le là Kiều Minh Tuấn và diễn viên 17 tuổi Kaithy Nguyễn, ê-kíp phim Em chưa 18 tiếp tục giới thiệu ca khúc nhạc phim Yêu là “tha thu”. Bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sáng tác, được Only C thể hiện.

 

Nội dung của bài hát thể hiện tinh thần chung của phim: “Một khi đã yêu, trái tim bằng lòng thứ tha cho quá khứ hai ta từng đi qua”. Ban đầu, tên gốc của bài hát này là Yêu là tha thứ.

 

Tuy nhiên, để gây tò mò và tạo được nhiều hiệu ứng tốt hơn sau hiện tượng “tha thu”, ê-kíp sản xuất của Only C đã quyết định đổi tên.

 

Only C khẳng định không dựa hơi Sơn Tùng

 

Only C thể hiện nhạc phim Em chưa 18. Ảnh: ĐPCC.

 

Trước nghi vấn "dựa hơi Sơn Tùng" vì từ "tha thu" vốn gắn liền với ca sĩ quê Thái Bình, Only C trả lời thắng thắn: “Với cái tên này, tôi vừa chơi chữ để tạo sự hứng thú cho khán giả, vừa tạo được hiệu ứng tốt".

 

"Thật lòng, tôi không ngại việc nếu mình bị nói là ăn theo người này người kia. Chỉ đơn giản là mình thấy cái tên này nó vui, mà mình là người thích vui nên mình đặt, vậy thôi”, anh khẳng định.

 

Đạo diễn Em chưa 18 Lê Thanh Sơn cho biết anh tin tưởng ê-kíp của Only C ngay từ đầu làm dự án. Không chỉ vậy, anh cũng chính là người đưa ra chủ đề “yêu là tha thứ” và ý tưởng táo bạo thể hiện lời nhạc bằng thủ ngữ (ngôn ngữ ký hiệu tay) cho MV của ca khúc.

 

Theo đạo diễn Lê Thanh Sơn, tình cảm mà nói thành lời để người khác hiểu thì rất dễ, nhưng không nói gì mà chỉ thể hiện bằng hành động, ánh mắt để người ta cảm nhận được thì mới khó.

 

Only C khẳng định không dựa hơi Sơn Tùng

 

Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn trong phim. Ảnh: ĐPCC.

 

Trong phim, Linh Đan (Kaity Nguyễn) - Hoàng (Kiều Minh Tuấn) , Yến (Châu Bùi) - Tony (Will) có những cảnh không thoại với nhau câu nào. Nhưng chỉ nhìn ánh mắt và thái độ, khán giả cũng có thể hiểu được tâm trạng hỉ - nộ - ái - ố của họ. Vì vậy đạo diễn muốn nội dung, tinh thần của MV cũng thể hiện điều đó.

 

Em chưa 18 là câu chuyện về Hoàng, một tay chơi có thu nhập ngất ngưởng, sống cùng quy luật "không có đêm thứ hai" với bất kỳ cô gái nào. Định mệnh ập đến khi chàng trai trong mơ của bao cô gái gặp gỡ Linh Đan.

 

Cả hai đã có mối tình chớp nhoáng. Mối quan hệ của anh và Linh Đan không khác biệt với những cô gái trước đây của anh, cho đến khi Hoàng phát hiện ra bạn gái mới chưa đủ 18 tuổi.

 

Từ đây, cả thế giới đào hoa của chàng “lầy gái” số một bất ngờ thu nhỏ lại trong lưới tình của cô học trò xinh đẹp tinh quái.