Lý do Phan Quân là nhân vật có sức hút nhất phim hot "Người phán xử"

Thứ Ba, ngày 11 tháng 4, 2017
Nhân vật Phan Quân nửa chính nửa tài trong "Người phán xử" do NSND Hoàng Dũng thể hiện quá xuất sắc, thậm chí lấn át cả dàn diễn viên trẻ.

Dù mới chỉ có 5 tập phim nhưng Người phán xử đã trở thành bộ phim Việt gây được sự chú ý và yêu thích bậc nhất hiện nay. Phim có nội dung về gia đình tay trùm Phan Quân, chủ tịch tập đoàn Phan Thị và là một kẻ cầm đầu thế giới xã hội đen ở vùng biên, kẻ được mệnh danh là "Người phán xử". Qua diễn xuất của NSND Hoàng Dũng, nhân vật Phan Quân được hiện lên rõ nét với những mảng miếng khác nhau.

Lý do Phan Quân là nhân vật có sức hút nhất phim hot Người phán xử

NSND Hoàng Dũng

Hình ảnh người đàn ông thành đạt vô cùng hấp dẫn

Người phán xử  có thể nói là một trong số ít các bộ phim tại Việt Nam có nội dung chính xoay quanh nhân vật là một kẻ chuyên phạm tội và làm điều sai trái, chính vì như vậy, nhân vật Phan Quân có những nét rất khác so với những kẻ phản diện trong các bộ phim hình sự trước đó.

Phan Quân trong phim trên danh nghĩa là một doanh nhân thành đạt có nhiều đóng góp cho quê hương. Nhưng sau vỏ bọc hào nhoáng đó là một tay trùm được mệnh danh là "Người phán xử". Vai trò của nhân vật này là chuyên xét xử, dàn xếp những vụ mâu thuẫn tiền bạc, tình ái, ân oán nhằm phân chia ranh giới làm ăn và kiểm soát quyền lực các băng nhóm xã hội đen. Chính bởi vậy sự công bằng, chính trực trong cách hành xử của Phan Quân được thể hiện rất rõ nét.

Lý do Phan Quân là nhân vật có sức hút nhất phim hot Người phán xử

Phan Quân đóng vai một vị quan tòa trong giới xã hội đen vùng biên.

Điều này có thể thấy được qua cách Phan Quân xử lý anh em Tuấn Tú. Dù cho đó là con nuôi, tay chân của mình nhưng để trả lại công bằng cho người bị hại, Phan Quân vẫn không ngần ngại "nợ máu trả bằng máu", đồng thời cấm vận Tuấn Tú. Ngoài ra, những quyết định của Phan Quân một khi đã đưa ra sẽ không bao giờ rút lại dẫu cho có van nài hay thậm chí mang cả tính mạng con trai Phan Hải ra đe dọa. Nhờ việc giữ vững được quy tắc của "Người phán xử" nên Phan Quân mới tạo được vị thế và tiếng nói của mình.

Thế nhưng, nếu chỉ có mặt tốt được thể hiện Phan Quân sẽ trở thành người tốt không có tính thực tế trong giới xã hội đen. Nhân vật của Phan Quân nửa chính nửa tà mới thu hút người xem. Dẫu rằng công bằng nhưng Phan Quân có sự thiên vị rõ ràng với con trai và người nhà mình. Ông cũng là một kẻ khôn ngoan lọc lõi trong việc kinh doanh, sẵn sàng xử lý một cách tàn bạo những kẻ chống đối lại ông. Sự công bằng tạo nên uy tín của Phan Quân, nhưng chính sự tàn ác tạo nên uy quyền của ông.

Lý do Phan Quân là nhân vật có sức hút nhất phim hot Người phán xử

Phan Quân là kẻ lăn lộn trong xương máu đi lên nên không thiếu sự tàn ác trong tính cách.

Ngoài ra, nhân vật này còn có rất nhiều sức hút của một người đàn ông thành đạt. Ông có sự điềm tĩnh khi đối mặt với khó khăn trong kinh doanh; sự dũng cảm khi đối mặt với nguy hiểm hay đau đớn; cá tính lịch sự khi đối diện với người ngoài,... Nhiều nét tính cách đặc trưng được thể hiện rõ nét qua diễn xuất tài tình của NSND Hoàng Dũng đã khiến nhân vật Phan Quân trở nên vô cùng hấp dẫn. Dẫu không trẻ trung điển trai như Việt Anh hay Hồng Đăng nhưng lại là nhân vật đóng đạt nhất, được khán giả mong chờ nhất.

Lý do Phan Quân là nhân vật có sức hút nhất phim hot Người phán xử

Đây là nhân vật có đủ dũng-trí.

Nhưng hiếm có ở chỗ rất yêu gia đình

Điều đặc biệt ở Phan Quân khiến cho nhân vật này có tình người hơn đó chính là tình yêu với gia đình mình. Có lẽ đây chính là điểm yếu duy nhất và sự mềm mại hiếm có của ông trùm này. Khi bị bắn, dù mặt trắng bệnh vì mất máu, Phan Quân vẫn mỉm cười trấn an vợ, chi tiết nhỏ này chứng minh tình yêu của ông trùm dành cho người vợ của mình.

Lý do Phan Quân là nhân vật có sức hút nhất phim hot Người phán xử

Phan Quân bị thương nhưng vẫn nở nụ cười trấn an vợ.

Tình yêu của Phan Quân dành cho con cái là điều không gì có thể bàn cãi. Ông rất cưng chiều cô con gái lớn, để cô làm bất cứ điều gì cô muốn như chơi dao và luôn ở phía sau ủng hộ cô. Đối với cậu quý tử Phan Hải, Phan Quân đã nhiều lần phải đau đầu vì sự nông nổi của anh chàng. Nhưng mỗi lần Phan Hải gặp khó khăn ông luôn ra tay giúp đỡ. Ông liên tục đưa ra những bài học về cách xử lý vấn đề, những kinh nghiệm mà mình tích lũy cả đời cho con trai.

Lý do Phan Quân là nhân vật có sức hút nhất phim hot Người phán xử

Những bài học đắt giá, tình yêu vô bờ dành cho con trai luôn được Phan Quân thể hiện mãnh liệt.

Trong tập 5 có chi tiết Phan Quân bị ám sát, dù đang trong cơn bệnh ông cũng không hề run sợ nhưng khi nghe thấy không liên lạc được với con trai ông vô cùng lo lắng. Thậm chí, khi Phan Hải đòi chia tài sản, Phan Quân tức giận nhưng vẫn đồng ý để con trai được thỏa sức vẫy vùng chứng tỏ mình. Nhưng điều khiến ông giận đến lên cơn bệnh phải nhập viện chính là việc con trai quyết định ly hôn với vợ. Với một người yêu thương gia đình như Phan Quân, ông không thể chấp nhận được việc con trai vứt bỏ người vợ đáng mến, vứt bỏ hạnh phúc của mình.

Lý do Phan Quân là nhân vật có sức hút nhất phim hot Người phán xử

Nhân vật Phan Quân vốn đã được xây dựng vô cùng đặc sắc nhưng nhờ diễn xuất tuyệt vời của NSND Hoàng Dũng lại càng cuốn hút hơn. Nửa chính nửa tà, ngoài cứng trong mềm, công bằng khôn khéo... đây chính là nhân vật làm nên 50% thành công của  Người phán xử.