"Tuyệt đỉnh song ca nhí" phải thay Trấn Thành ngay sau phát ngôn "Thấy hài nhảm thì hãy tắt TV!"

Thứ Tư, ngày 26 tháng 4, 2017
Đây chính là nguyên nhân chính khiến Trấn Thành bị Đài truyền hình Vĩnh Long quyết định cho thay thế.

Hôm qua, những thông tin về việc Trấn Thành nhận lệnh cấm từ Đài truyền hình Vĩnh Long đã khiến dư luận bàn tán sôi nổi. Sự việc bắt đầu khi nhà đài gạt cái tên Trấn Thành ra khỏi dàn HLV của chương trình "Tuyệt đỉnh song ca nhí". Chúng tôi đã tìm hiểu thêm về những thông tin xoay quanh chương trình này và được Tổng giám đốc công ty Sen Vàng, nhà sản xuất "Tuyệt đỉnh song ca nhí" giải đáp những thắc mắc.

 

Tuyệt đỉnh song ca nhí phải thay Trấn Thành ngay sau phát ngôn Thấy hài nhảm thì hãy tắt TV!

 

Chào BTC, chương trình "Tuyệt đỉnh song ca nhí" đã mời Trấn Thành từ khi nào và nhận được thông tin phải thay thế người khác từ khi nào? Công việc tìm cặp đôi mới thay thế có khó khăn, gấp rút không?

 

Format "Tuyệt đỉnh song ca nhí" đã mời Trấn Thành từ cuối năm 2016 và thông tin phải thay thế người khác từ sau khi có những thông tin đáng tiếc trên báo chí về các phát biểu của Trấn Thành về việc thấy hài nhảm thì hãy tắt TV. Thời gian chuẩn bị cũng có nên chúng tôi cũng không gặp khó khăn gì, chỉ là thấy đáng tiếc về sự cố này.

 

Thực tế các show có Trấn Thành luôn được công chúng quan tâm rất nhiều, BTC có thấy đây là một điều gì đó không như ý, làm giảm sự hấp dẫn của show không?

 

Trấn Thành luôn có lượng fan ủng hộ và theo dõi rất lớn, anh cũng là người hài hước và sôi nổi dù ở bất cứ vai trò nào, nên quyết định này cũng có phần đáng tiếc. Tuy nhiên, tôi xác định sức hút chương trình không chỉ phụ thuộc vào 1 vị HLV mà còn ở 5 người còn lại, "đặc sản" của format "Tuyệt đỉnh song ca" là 3 cặp HLV (6 người) nhằm tạo nên sự phong phú, đa dạng trong tính cách cặp đôi huấn luyện. Ngoài ra, yếu tố chính thu hút khán giả là nằm ở chất lượng thí sinh.

 

BTC có đồng quan điểm với Đài THVL hay không? Tại sao BTC quyết định mời Trấn Thành? Khi cân nhắc mời có nghĩ đến những mặt tiêu cực như Đài nêu ra không?

 

Trong vai trò là NSX, chúng tôi phải chấp hành theo tiêu chí của nhà đài, quan tâm thị hiếu của khán giả và sự phù hợp của các nghệ sĩ với chương trình. Đó là bài toán khó nhưng chúng tôi luôn cố gắng giải quyết tốt đẹp cho tất cả các bên.

 

Với format hoàn toàn mới có tiêu chí đào tạo tài năng nhí cả âm nhạc lẫn diễn xuất trên sân khấu nên chúng tôi chọn Trấn Thành vì phù hợp với format chương trình. Tuy nhiên, thực tế diễn ra có nhiều những vấn đề tế nhị khác. Thời điểm chúng tôi mời thì Trấn Thành vẫn chưa xảy ra sự cố, và khi xảy ra sự cố thì các bên phải cùng tham gia xử lý.

 

Tuyệt đỉnh song ca nhí phải thay Trấn Thành ngay sau phát ngôn Thấy hài nhảm thì hãy tắt TV!

 

"Tuyệt đỉnh song ca nhí" đã ghi hình mà không có Trấn Thành - Võ Hạ Trâm như thông báo ban đầu, thay vào đó là Thanh Bạch - Đoan Trang

 

Có người cho rằng khi chưa ghi hình BTC đã công bố thông tin Trấn Thành ngồi ghế giám khảo rồi giờ đưa tin thay thế là một chiêu PR, BTC nghĩ sao?

 

Chúng tôi khẳng định việc này hoàn toàn là sự cố ngoài ý muốn. Việc đưa hình ảnh nghệ sĩ lên để quảng bá phải được đảm bảo là chúng tôi đã hoàn tất mọi thủ tục về điều khoản, hợp đồng... các bên rồi mới được công bố. Như đã thông tin, cả nhà Đài và chúng tôi nhận thấy sau những phát biểu trên báo chí thì Trấn Thành không nên ở vai trò huấn luyện cho một gameshow thiếu nhi, trẻ em thì rất cần sự an toàn, do đó chúng tôi đã bàn với Trấn Thành và thống nhất sẽ đổi vị trí huấn luyện viên này, hoàn toàn dựa trên tinh thần cởi mở, hợp tác tôn trọng lẫn nhau và dành 1 cơ hội khác phù hợp hơn.

 

BTC có nghĩ mình sẽ bắt tay với các kênh truyền hình khác để làm việc với Trấn Thành không?

 

Nhà sản xuất và Trấn Thành đã phối hợp rất nhiều chương trình, tôi với Trấn Thành khá thân nên hoàn toàn không có chuyện như một vài thông tin đề cập là "đã ký hợp đồng, đã trả tiền mà không được thì sao...". Hợp tác giữa người nghệ sỹ với nhà Đài và công ty truyền thông là hợp tác lâu dài chứ không phải một hai chương trình! Nên tôi nghĩ là Trấn Thành cũng sẽ lại xuất hiện với hình ảnh tích cực hơn.

Xin cảm ơn nhà sản xuất đã chia sẻ!