Ra mắt chương trình truyền hình thực tế đầu tiên dành cho Startup Việt

Thứ Năm, ngày 12 tháng 1, 2017
Trải qua 5 vòng tuyển chọn tại các tỉnh thành lớn trên cả nước, Shark Tank Việt Nam đã lựa chọn được top 100 nhóm startup tham gia vào vòng huấn luyện với các chuyên gia và thương thuyết với các nhà đầu tư.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế nhằm kết nối các Khởi nghiệp (Startup) sáng tạo và đầy khát vọng với các nhà đầu tư mạo hiểm (Sharks). Chương trình “tường thuật” lại quá trình thương thuyết giữa Startup và  Shark về sản phẩm độc đáo, mô hình kinh doanh, khả năng phát triển trong tương lai, nhu cầu về vốn… để thuyết phục Shark đầu tư vào doanh nghiệp của mình.

Ra mắt chương trình truyền hình thực tế đầu tiên dành cho Startup Việt

Trong chương trình, 2 team StartupShark đều được trao cơ hội khởi nghiệp và đầu tư cùng nhau. Nếu những Startup thuyết phục được Shark, sẽ nhận được đầu tư, nếu không sẽ ra về tay trắng. Đối với Shark, việc ra quyết định đầu tư ngay tại cuộc thương thuyết đầu tiên cũng vô cùng áp lực, quyết định đầu tư thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy và quyết đoán của Shark. Vì vậy sự thuyết phục và phản biện, những yếu tố bất ngờ, đầy kịch tính sẽ là điểm nhấn khiến khán giả luôn chờ đợi đến giờ phát sóng của mỗi tập Shark Tank.

Sau 5 vòng tuyển chọn tại các khu vực Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Đồng bằng Sông Cửu Long, đã thu hút hàng ngàn hồ sơ tham sự, cuối cùng 100 Startup xuất sắc nhất được chọn vào vòng huấn luyện tăng tốc 6 tuần và thương thuyết đầu tư với Shark.

Tham gia chương trình, các nhóm start-up phải có những bài thuyết trình giới thiệu ý tưởng và sản phẩm với các nhà đầu tư mạo hiểm để thuyết phục đầu tư cho dự án của mình. Trải qua 5 vòng tuyển chọn tại các tỉnh thành lớn trên cả nước, Shark Tank Việt Nam đã lựa chọn được top 100 nhóm start-up tham gia vào vòng huấn luyện tăng tốc 6 tuần với các chuyên gia và thương thuyết với các nhà đầu tư.