Nữ sinh 14 tuổi đoạt giải nhất 'Solo cùng Bolero'

Thứ Hai, ngày 23 tháng 1, 2017
Ngô Nguyễn Quỳnh Như vượt qua ba đối thủ để nhận giải thưởng 200 triệu đồng trong chung kết "Solo cùng Bolero", tối 20/1.

Với giọng hát truyền cảm, thần thái tự tin, Quỳnh Như nhận được điểm tuyệt đối (80 điểm) từ các giám khảo Ý Lan, Vũ Khanh, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh. Cô bé trở thành quán quân nhỏ tuổi nhất qua các mùa giải của Solo cùng Bolero.

Nữ sinh 14 tuổi đoạt giải nhất 'Solo cùng Bolero'

Quỳnh Như tâm sự: "Em rất vui sướng khi được mọi người yêu mến và ủng hộ. Sau cuộc thi, em muốn đứng trên sân khấu gửi tình cảm của mình đến khán giả qua các ca khúc và trở thành ca sĩ thành công trong tương lai. Em muốn kiếm được tiền để lo cho bản thân và giúp đỡ ba mẹ một phần. Ba mẹ em đã rất vất vả".

Quán quân nói thêm cô bé chưa bao giờ mơ trở thành ca sĩ cho tới khi tham gia cuộc thi hát lần này. Bên cạnh đó, Quỳnh Như mong muốn sau này thi vào ngành sư phạm để vừa dạy nhạc cho các em nhỏ lại vừa có thể đi hát.

Trong đêm chung kết, Ngô Nguyễn Quỳnh Như phải trải qua ba thử thách gồm đơn ca, song ca và hợp ca. Các ca khúc được cô bé lớp 9 lựa chọn lần lượt gồm: Thương về miền đất lạnh, Ly rượu mừng và Xuân ca

Ngay khi phần thi của Quỳnh Như kết thúc, giám khảo Mạnh Quỳnh và Phi Nhung đồng loạt đứng dậy vỗ tay. Ca sĩ Phi Nhung nhận xét: "Hôm nay con quá thánh thiện, hát hay. Cô không biết chê con ở nốt nào cả". Trong khi đó, giám khảo Vũ Khanh cũng trầm trồ trước màn biểu diễn của cô bé 14 tuổi. Anh cho biết mình "nổi da ga, dựng tóc gáy" trước nhan sắc cũng như giọng hát của thí sinh.

Quỳnh Như sinh năm 2002 tại Bến Cát, Bình Dương trong một gia đình lao động. Ba mẹ của nữ thí sinh là công nhân cạo mủ cao su. Lúc nhỏ, ba mẹ em rất mê nhạc Bolero và thường mở bài hát của Phi Nhung, Như Quỳnh cho con nghe. Theo lời kể của anh Dũng - ba của Quỳnh Như, lúc nhỏ, cô bé chỉ cần nghe ca khúc một lần là có thể hát lại đúng giai điệu. Khi năm tuổi, Quỳnh Như đoạt giải nhất cuộc thi ca hát thiếu nhi ở huyện Bến Cát, sau đó liên tục 5 năm liền đạt giải nhất cuộc thi Hoa Phượng Đỏ của tỉnh, giải nhất Tiếng hát chim sơn ca ở lứa tuổi THCS do Nhà thiếu nhi tổ chức... Quỳnh Như cũng tích cực tham gia ca hát trong các hoạt động xã hội tại địa phương. 

Danh hiệu á quân thuộc về chàng công nhân Đào Duy Khánh đến từ Đồng Nai. Trong phần thi của mình, Đào Duy Khánh thể hiện các ca khúc Cô hàng xóm, Mùa xuân đầu tiên, Xuân ca. Giải ba và bốn của chương trình lần lượt thuộc về Lê Trinh và Ngọc Hương.