Lý do nào dẫn đến danh sách HLV gây ngỡ ngàng của "The Face 2017"?

Thứ Ba, ngày 18 tháng 4, 2017
Việc 3 gương mặt Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy ngồi ghế nóng "The Face Vietnam 2017" khiến nhiều người bất ngờ.

"The Face Vietnam" mùa 2 vừa công bố danh sách 3 gương mặt sẽ đảm nhiệm vị trí HLV của chương trình: Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy. Ngay khi vừa công bố, không ít người đã ngỡ ngàng, thậm chí có phần hơi hụt hẫng với thông tin này từ BTC.

 

Vậy đâu có thể là những lý do dẫn đến việc nhà sản xuất mời Lan Khuê - Hoàng Thùy và Minh Tú ngồi vào ghế nóng?

 

Lý do nào dẫn đến danh sách HLV gây ngỡ ngàng của The Face 2017?

 

Bộ ba HLV The Face Vietnam 2017: Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy

 

Cạn nguồn HLV?

 

Nếu theo dõi ngay từ đầu thì những gương mặt được khán giả kỳ vọng sẽ đảm nhiệm vị trí HLV của "The Face Vietnam" mùa 2 gồm toàn những gương mặt dày dạn kinh nghiệm trong làng giải trí như Xuân Lan, Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Yến, Hà Anh, Minh Hằng...

 

Tuy nhiên, lần lượt những cái tên kể trên đều lên tiếng phủ nhận việc mình sẽ tham gia chương trình. Người thì vướng hợp đồng với nhãn hàng được cho là đối thủ của thương hiệu tài trợ cho "The Face Vietnam", người thì bận việc cá nhân, người thì không thỏa thuận được với nhà sản xuất... Tất cả hầu hết đều nhận được lời mời từ BTC nhưng cuối cùng lại lỗi hẹn.

 

Và có lẽ vì các đàn chị đều từ chối nên nhà sản xuất phải tìm đến những gương mặt trẻ hơn như 3 HLV của mùa giải năm nay. Cộng thêm nhiều thông tin bên lề cho rằng danh sách HLV tới sát ngày vẫn chưa chốt, do đó việc "mời vội" những cái tên trẻ này vào ghế nóng cũng được đưa vào vòng nghi ngờ.

 

Để khỏi bị chê là thiếu chuyên môn như mùa 1?

 

"The Face Vietnam" có tên gọi Việt hóa là "Gương mặt thương hiệu", tính chất của chương trình là để đi tìm cái tên có thể trở thành đại diện cho các nhãn hàng. Mùa đầu tiên cũng có nhiều thử thách liên quan đến các thương hiệu để các thí sinh thể hiện khả năng của bản thân. Tuy nhiên, có lẽ vì quá tập trung thể hiện tính "thương hiệu" mà các phần thi mà chương trình đặt ra không được đánh giá cao về mặt chuyên môn. 

 

Không nói đâu xa, đêm thi cuối cùng của "The Face Vietnam" mùa 1 được đầu tư hoành tráng với nhiều tiết mục hấp dẫn. Chính vì sự hoành tráng không cần thiết mà nhiều khán giả nhận xét đêm thi này giống như một chương trình tạp kỹ, chưa làm người xem cảm thấy thuyết phục. Phần thi "Khiêu vũ nghệ thuật" bị đánh giá là không mấy liên quan đến việc trở thành đại sứ thương hiệu.

 

Lý do nào dẫn đến danh sách HLV gây ngỡ ngàng của The Face 2017?

 

Phần thi khiêu vũ trong đêm Chung kết mùa 1 bị đánh giá là không liên quan

 

Có thể nhà sản xuất chương trình đã rút kinh nghiệm từ mùa 1 nên khi lựa chọn HLV cho mùa 2, yếu tố chuyên môn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, "The Face Vietnam" phải chăng đã quyết định mời 3 gương mặt đã được nhiều người biết đến và công nhận về khả năng trong làng mẫu để ngồi ghế HLV?

 

Lan Khuê và Minh Tú đều từng đạt giải cao tại "Siêu mẫu Việt Nam", là hai người mẫu sáng giá của làng thời trang. Hoàng Thùy thì đạt được nhiều thành công kể từ sau khi đăng quang Quán quân "Vietnam's Next Top Model 2011". Cô là một trong những người mẫu Việt Nam sải bước trên sàn catwalk quốc tế nhiều nhất.

 

Tuy nhiên, chính điều này đang vô tình tạo cho khán giả cảm giác chương trình bị thiên về người mẫu hơn là gương mặt thương hiệu.

 

Lý do nào dẫn đến danh sách HLV gây ngỡ ngàng của The Face 2017?

 

Lan Khuê và Minh Tú đều xuất thân từ chương trình "Siêu mẫu Việt Nam"

 

Lý do nào dẫn đến danh sách HLV gây ngỡ ngàng của The Face 2017?

 

Quán quân "Vietnam's Next Top Model 2011" từng sải bước trên nhiều sàn diễn quốc tế

 

Cơ hội dành cho những cái tên trẻ?

 

Còn nhớ tại "The Voice - Giọng hát Việt" năm nay, khi 3 gương mặt trẻ Noo Phước Thịnh - Đông Nhi - Tóc Tiên được công bố ngồi chung ghế nóng với đàn chị Thu Minh đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội của cư dân mạng.

 

Những ý kiến tranh cãi mà bộ ba HLV "The Face Vietnam" nhận được hiện tại cũng tương tự như 3 HLV "Giọng hát Việt 2017": bị khán giả nghi ngờ về tính chuyên môn vì tuổi đời lẫn tuổi nghề của họ còn quá trẻ. Chính Lan Khuê ở mùa đầu tiên của "The Face Vietnam" cũng bị ném đá như vậy.

 

Tuy nhiên, những gì mà nàng Hoa khôi Áo dài thể hiện ở mùa 1 lại khiến nhiều người phải suy nghĩ lại. Lan Khuê không chỉ đồng hành cùng các thí sinh trong đội với tư cách HLV mà còn tận tình chăm sóc họ như một người chị lớn. Sau cuộc thi, Lan Khuê vẫn luôn theo dõi và hỗ trợ hết mình các hoạt động của học trò như Mai Ngô, Thu Hiền...

 

Lý do nào dẫn đến danh sách HLV gây ngỡ ngàng của The Face 2017?

 

Lan Khuê cùng các thành viên trong đội ở mùa 1

 

Lan Khuê đã chứng tỏ khả năng làm HLV của mình ở mùa 1 và tự tin quay trở lại vào mùa 2, vậy thì nhà sản xuất đang chơi nước cờ như "The Voice", khi trao cơ hội cho Hoàng Thùy, Minh Tú. Với tuổi trẻ cộng thêm sự nhiệt huyết sẵn có, bộ 3 HLV mùa 2 có thể sẽ thổi một làn gió mới trẻ trung hơn, năng động hơn tại "The Face Vietnam".