Dù gặp sự cố như nhau, Next Top lại công bằng hơn X-Factor

Thứ Sáu, ngày 19 tháng 8, 2016
Kiều Diễm vẫn được đặc cách thi tiếp tại "X-Factor" trong khi một thí sinh khác bị loại, còn Thiếu Lan lại được ban giám khảo "Vietnam's Next Top Model" trao thêm một cơ hội để khẳng định bản thân và không loại ai cả.

Tập 5 của "Vietnam's Next Top Model 2016" vừa diễn ra với hai thử thách khó khăn được đặt ra cho top 13. Tuy nhiên, "miêu nữ" Thiếu Lan do đã bị ốm từ trước nên không đủ sức khỏe thực hiện các phần thi và đã vắng mặt. Trước đó, tại "X-Factor Vietnam 2016", có một thí sinh cũng đã bị sốt xuất huyết mà được miễn thi trong một đêm liveshow, đó là cô nàng xinh đẹp Trương Kiều Diễm. Cùng có thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe nhưng cách xử lý của cả hai chương trình hoàn toàn khác nhau.

Dù gặp sự cố như nhau, Next Top lại công bằng hơn X-Factor

Trong khi Kiều Diễm được ban tổ chức "X-Factor Vietnam" cho miễn thi vì lý do sức khỏe thì thí sinh Thanh Thảo vẫn trình diễn hết mình trên sân khấu và nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo. Đến cuối cùng, do không được các giám khảo lựa chọn lẫn có số phiếu bình chọn của khán giả thấp nhất, Thanh Thảo phải nói lời chia tay với chương trình. Còn Kiều Diễm lại được đặc cách để được trình diễn trong liveshow tiếp theo. Tuy sau đó, Kiều Diễm đã lên tiếng giải thích rằng cô "quay lại là đúng format của chương trình quốc tế dành cho thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe có giấy chứng thực từ bác sĩ" nhưng nhiều người vẫn cảm thấy không công bằng cho Thanh Thảo.

Dù gặp sự cố như nhau, Next Top lại công bằng hơn X-Factor

Dù gặp sự cố như nhau, Next Top lại công bằng hơn X-Factor

Quay trở lại với Thiếu Lan, cô nàng không thể thực hiện các phần thi trong tập 5 nên host Thanh Hằng đã quyết định hỏi ý kiến của 12 thành viên còn lại trong nhà chung xem có nên cho Thiếu Lan thêm một cơ hội nữa hay không. Đa số các thí sinh đều đồng ý cho Thiếu Lan được tiếp tục đồng hành với chương trình vì sự cố không mong muốn này. Chỉ có Thu Hường đề nghị giám khảo đặt ra một thử thách khác cho Thiếu Lan, đặc biệt là Nguyễn Phương kiên quyết bảo vệ ý kiến cá nhân rằng hoặc Thiếu Lan phải thực hiện một phần thi khác, hoặc là cô phải ra về. Nguyễn Phương chấp nhận khiến người khác khó chịu vì cô xem "Vietnam's Next Top Model" là một cuộc chiến thực sự chứ không phải là nơi để kết bạn, giao lưu.

Đến giờ phút quyết định, giám khảo Thanh Hằng quyết định tôn trọng quyết định của 11 thí sinh khác là để cho Thiếu Lan được ở lại với chương trình và không có ai bị loại trong tập 5 cả. Quyết định của Thanh Hằng được nhiều người cảm thấy là cách giải quyết đúng đắn và hợp tình hợp lý nhất. Cùng nhau thi thố, cạnh tranh công bằng để có kết quả cuối cùng cho việc so sánh, đánh giá chính là hướng đi được ủng hộ trong trường hợp này.

Dù gặp sự cố như nhau, Next Top lại công bằng hơn X-Factor

Dù gặp sự cố như nhau, Next Top lại công bằng hơn X-Factor

Như vậy, so với "X-Factor Vietnam" vẫn loại như bình thường dù có thí sinh nghỉ ốm thì cách bảo toàn số lượng thí sinh cho tuần thi tiếp theo của "Vietnam's Next Top Model" được đánh giá là công bằng hơn cả. Từ trước đến giờ, hiếm có trường hợp nào thí sinh được miễn thi mà chương trình vẫn loại đi thí sinh khác, đặc biệt lắm mới có Fatima Siad của "America's Next Top Model" mùa 10 dù vắng mặt ở một phần thi do bận đi làm hộ chiếu vẫn khiến ban giám khảo trao thêm một cơ hội và loại đi một thí sinh có tham gia chụp hình. Lý do khiến Fatima được giữ lại là ở cô vẫn còn có nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết và Fatima đã lọt vào top 3 mùa giải năm đó.

Dù gặp sự cố như nhau, Next Top lại công bằng hơn X-Factor

Dù gặp sự cố như nhau, Next Top lại công bằng hơn X-Factor

Có thể ban tổ chức của "Vietnam's Next Top Model" và "X-Factor Vietnam" nhìn thấy được tiềm năng của Thiếu Lan và Kiều Diễm nên mới cho họ được tiếp tục cuộc thi nhưng tất nhiên ở những sân chơi mà tính cạnh tranh cao như truyền hình thực tế, việc cho phép một thí sinh đi tiếp, không cần thi thố phải thực sự là điều được bàn bạc, suy tính kỹ lưỡng, không kéo theo những dư luận không hay, ảnh hưởng đến uy tín chương trình.

Theo nguồn: Kenh14.vn